Vì sao tấm thạch cao đang được ưa chuộng

Tấm thạch cao được ưa chuộng ngày càng nhiều hơn bởi tính năng ưu việt. Bạn sẽ thấy nhiều công trình sử dụng vách thạch cao hoặc tấm thạch cao. Với các tính năng quá hữu ích như chịu nước, chịu nóng, chống cháy tối đa, đặc biệt lại rất thân thiện với môi trường.

Tại Việt Nam tấm thạch cao chỉ mới phát triển những năm gần đây. Thông qua các sản phẩm như tường thạch cao, vách ngăn thạch cao và trần thạch cao. Nhưng theo  các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới tấm thạch cao sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho thiết kế nội thất trong các công trình kiến trúc. Bởi tạo nên vẻ đẹp hài hòa trong không gian.

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao tấm thạch cao được ưa chuộng chúng ta hãy xem xét các yếu tố sau:

1.Những tính năng đáng chú ý của tấm thạch cao được ưa chuộng ngày càng nhiều

– Tấm thạch cao hoàn toàn thân thiện với môi trường. Với tỉ lệ tái chế đạt mức 100% và không chứa các chất độc hại như formaldehyde hay VOC. Tấm thạch cao đã trở thành loại vật liệu không thể thiếu cho các công trình kiến trúc xanh.

 

– Bên cạnh đó, việc dễ tạo hình, bề mặt láng mịn hoàn hảo của tấm thạch cao. Do đó tấm thạch cao thường được sử dụng làm trần thạch cao hoặc vách thạch cao . Tùy vào đặc tính của từng không gian sống mà chúng ta có thể lựa chọn. Có thể dùng tấm thạch cao chuẩn cho việc ngăn phòng. Tấm chống cháy dùng cho khu vực có yêu cầu cao về cách nhiệt và cháy nổ. Tấm chịu ẩm cho khu vực nhà tắm, bếp,.. . Tấm chịu va đập đối với khu vực có yêu cầu cao về an toàn. Tấm tiêu âm dành cho các phòng chức năng nơi cần hệ thống tường hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn.

Mẫu thiết kế trần thạch cao quán bar
Mẫu thiết kế trần thạch cao quán bar

2.Lợi ích kinh tế từ tấm thạch cao

Ngoài những ưu điểm kể trên, tấm thạch cao còn có đặc tính khá gọn nhẹ. Với trọng tải chỉ bằng 1/10 và thời gian thi công bằng 1/3 so với tường gạch. Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn quản lý Mainhardt ( Úc) cho công trình chung cư 25 tầng. Với hai giải pháp nội thất khác nhau là tường gạch và tường thạch cao, đã cho thấy: giải pháp tường thạch cao đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm tới 7% tổng đầu tư của cả công trình. Vì vậy mà hiện nay nhiều gia đình sử dụng tấm thạch cao làm vách ngăn.

 

3. Trần thạch cao có nhiều kiểu dáng đẹp, sang trọng

Một điều khá thú vị là chủ hộ gia đình còn có thể thay đổi cấu trúc phòng ốc, thiết kế nội thất ngôi nhà của mình bất kỳ lúc nào thông qua khả năng dễ dàng tháo lắp của tấm thạch cao và khung xương. Điều này chắc chắn sẽ mang đến người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời. Bởi tiết kiệm một khoản không nhỏ và dễ dàng đổi mới cho không gian ngôi nhà.

trần thạch cao giúp nổi bật căn phòng
trần thạch cao giúp nổi bật căn phòng

 

4. Công nghệ sản xuất tấm thạch cao

Nhìn bằng mắt thường ta thấy thạch cao là chỉ là thạch cao được bao bên ngoài bởi lớp giấy. Thực chất cấu tạo của một tấm thạch cao bao gồm: bột đá thạch cao, giấy, và các chất phụ gia chức năng. Tuy nhiên, để sản xuất ra tấm thạch cao đạt chuẩn gặp rất nhiều khó khăn. Một sản phẩm tấm thạch cao chất lượng cao đạt tiêu chuẩn như trên cần phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức, hiệp hội quốc tế.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ mong muốn sở hữu những mẫu trần thạch cao đẹp được làm từ tấm thạch cao ưa chuộng đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Cấu tạo của tấm thạch cao

Tiêu biểu nhất là ASTM (Hoa Kỳ)1 – tổ chức tiêu chuẩn quốc tế có lịch sử hơn 200 năm trong việc phát triển và đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống, sản phẩm, dịch vụ và nguyên vật liệu. Mỗi chi tiết, mỗi yếu tố nhỏ lẻ trong tấm thạch cao đều được hệ thống này kiểm tra và công nhận.

Nếu bạn mong muốn nhận được những mẫu thiết kế trần thạch cao miễn phí hợp phong thủy, và đội thợ thi công trần thạch cao Hà Đông đảm bảo chất lượng với thời gian bảo hành lên đến 12 năm thì hãy liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôihãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

Viết một bình luận