Trần thạch cao bị thấm nước cách khắc phục hiệu quả nhất

Trần thạch cao bị thấm nước do nhà đã cũ nước bị đọng lâu ngày. Bằng mắt thường trần thạch cao sẽ bị ngả sang màu vàng ố nhìn rất khó coi. Tại sao lại xuất hiện những hiện tượng trên?

Như các bài tìm hiểu về tấm thạch cao lần trước. Bạn đã biết hai mặt của tấm thạch cao được dán một loại giấy đặc biệt để trét mastic. Bên trong là thành phần chính là thạch cao và các vật liệu khác. Nên khi gặp nước sẽ có hiện tượng hỏng các tấm thạch cao. Do đó trần thạch cao bị xấu và hư hỏng ở bề mặt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

 Để hạn chế hiện tượng trần thạch cao bị thấm nước khi thi công bạn cần phải lưu ý kỹ các chi tiết sau đây:

– Cần kiểm tra kỹ lưỡng trần nhà xem có hiện tượng bị rột không? Nếu có cần phải tìm mọi cách khắc phục ngay.
– Tính toán những nơi có thể xảy ra bị rột nước (thường do kinh nghiệm làm trần thạch cao lâu năm).

Những kinh nghiệm sửa chữa trần nhà bị dột hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết trần nhà bị dột:

Trần nhà bị dột ta thấy trên trần nhà thấy vết rạn chân chim, trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước. Nặng hơn trần còn bị nhỏ giọt xuống dưới.

Nguyên nhân của trần dột:

– Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày.

– Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

Trần thạch cao bị thấm nước
Hình ảnh Trần thạch cao bị thấm nước

Vì vậy để có trần thạch cao không bị thấm nước, bền đẹp với thời gian. Bạn cần phải khắc phục trần nhà bị dột là điều kiện tiên quyết đầu tiên.

Cách khắc phục trần nhà dột trước khi thi công trần thạch cao để tránh hiện tượng trần thạch cao bị thấm nước:

  • ở chung cư chủ yếu từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ.
  • Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột. Phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.
  • Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
  • Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái nơi thường xuyên xảy ra thấm nước. Nếu không trám bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước.

 

Tag: Trần thạch cao Hà Nội , trần thạch cao Hà Đông giá rẻ

Viết một bình luận