Thiết kế trần thạch cao phòng khách cần hợp phong thủy?

Thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy đòi hỏi người thiết kế phải là người có kiến thức chuyên môn  sâu rộng. Bởi đây là sự kết hợp hài hòa của việc kiến trúc nghệ thuật với lĩnh vực phong thủy.  Theo quan đểm phong thủy thì phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà vì vậy phòng khách không được vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách.

Những mẹo giúp điều hòa không gian phòng khách:

Thiết kế không gian trong phòng khách:

Nếu căn phòng không được vuông vắn, hãy đặt một chậu cây ở góc nhọn. Việc làm này giúp khí không bị ứ đọng, dồn nén vào một chỗ.
Để căn phòng trở nên ấm áp, nhiều gia đình đã thiết kế thêm lò sưởi. Lò sưởi có thể là lò thật hoặc cũng có thể chỉ mang tính trang trí. Tuy nhiên, đây chính là điểm nhấn trang trí đẹp mắt, tạo nên không khí thân mật không thể thiếu trong phòng khách.

Ánh sáng

So với các phòng khác, phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

Trần thạch cao phòng khách
Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất

 

Để có nguồn ánh sáng tự nhiên, hiện nhiều gia đình không xây tường bao mà dùng vách kính. Hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa hấp thụ tối đa ánh sáng thiên nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, tiểu cảnh bên ngoài.

Thiết kế trần thạch cao giá rẻ hợp phong thủy cho phòng khách.

Trước kia, người ta thường trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao. Đối với những ngôi nhà có trần thạch cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp .

Hiện nay, khi thiết kế trần, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao phòng khách. Nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh phòng khách. Các thiết kế này cũng rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp.

 

Tác dụng của việc sử dụng đèn chùm trong mẫu thiết kế trần thạch cao phòng khách.

1.Đèn chùm có tác dụng mang vận khí tốt cho ngôi nhà

Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy, đây là kiểu trần “thiên trì” – ao trên trời, nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh, pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn” cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.

2. Màu sắc cân bằng

Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Khi chọn màu sàn và sơn tường nhà cần lưu ý.  Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất. Bởi theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Điều đó giúp cân bằng phong thủy cho phòng khách.

Màu sắc trần thạch cao nên cân bằng
Màu sắc trần thạch cao nên cân bằng

Tường có màu sắc đậm, trần nhà màu sắc dịu nhẹ với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”

Mặt khác, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Màu sơn tường nên chọn xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn, tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Nếu bạn muốn nhận được mẫu thiết kế trần thạch cao miễn phí hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tôi xin đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những mẫu thiết kế đầy sáng tạo.

Viết một bình luận