Thi công Vách thạch cao chống cháy an toàn?

Trần thạch cao Hương Hạnh chuyên thi công trần thạch cao đặc biệt là trần thạch cao chống cháy, vách thạch cao chống cháy. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dùng trong khi xảy ra cháy trần thạch cao Hương Hạnh chúng tôi còn sử dụng thêm vật liệu cách nhiệt có độ dày và tỷ trọng khác nhau (bông thủy tinh hoặc bông sợi khoáng) vào giữa lớp khung để làm tăng khả năng cách nhiệt.

Cấu tạo của vách thạch cao chống cháy
1. Khung xương
Bộ khung tôn được mạ nhôm kẽm bên trong và được tráng kẽm ở lớp bên ngoài
2. Tấm thạch cao

  • Sử dụng tấm thạch cao chống cháy Gyproc (Saint Gobain Việt Nam)
  • Hai tấm thạch cao chống cháy Gyproc được ốp ở 2 mặt khung
  • Thời gian chịu lửa còn phụ thuộc nhiều vào độ dày của tấm thạch cao chống cháy(12mm hoặc 15mm) và số lớp (1,2 hoặc 3 lớp cho một mặt).
  • Ngoài ra để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dùng trong khi xảy ra cháy trần thạch cao Hương Hạnh chúng tôi còn sử dụng thêm vật liệu cách nhiệt có độ dày và tỷ trọng khác nhau.

Chú ý: Cấu tạo của tấm thạch cao chống cháy Gyproc lõi bao gồm hỗn hợp thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia Micro Silica để tạo đặc tính chống cháy. Bên ngoài là lớp giấy màu hồng được thiết kế đặc biệt.

Khả năng chịu lửa (FRR: Fire Resistance Rating)
Độ chiụ lửa (FRR: Fire Resistance Rating) Là thời gian được tính bằng thời gian theo phút khi thực hiện thí nghiệm xác định tính chiụ lửa của cấu kiện theo 3 tiêu chí. Thông thường vách thạch cao chịu độ lửa 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút tùy thuộc vào cấu tạo của vách thạch cao chống cháy.

Hình ảnh cấu tạo vách thạch cao chống cháy
Hình ảnh cấu tạo vách thạch cao chống cháy

Ba tiêu chí của vách thạch cao chống cháy:

  1. Tính ổn định: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu bị phá huỷ và không còn khả năng chiụ tải.
  2. Tính phá hủy: Là trạng thái tới hạn khi cấu kiện xuất hiện vết nứt hoặc lổ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua từ vách thạch cao
  3. Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

Vách thạch cao là vách nhẹ và không chịu tải, cho nên tiêu chí đánh giá độ chịu lửa chỉ dựa trên tính phá hủy và tính cách nhiệt

Một số thiết kế tiêu biểu:
• Tấm thạch cao Gyproc 15.9mm
Thời gian chịu lửa : 60 phút
Mỗi mặt ốp 1 tấm thạch cao.
Hệ khung V wall VTV51/ VTV50, cao tối đa 2,7m
• Tấm thạch cao Gyproc 12,7mm
Thời gian chịu lửa : 150 phút
Mỗi mặt ốp 2 tấm thạch cao.
Hệ khung V wall :
VTV51/VTV52, cao tối đa 2,7m
VTV63/VTV64, cao tối đa 3.2m
VTV75/VTV76, cao tối đa 3,7m

Viết một bình luận