Sửa lại trần thạch cao những điều quan trọng cần phải nhớ kỹ

Sửa lại trần thạch cao là việc không ai mong muốn đôi khi còn phát sinh ra những lỗi rất đáng tiếc. Vì vậy khi cần sửa chữa lại bạn cần phải kỹ càng lựa chọn đội thợ có chuyên môn. Việc làm này quan trọng hơn gấp nhiều lần so với việc bạn chọn nghiên cứu và tuyển chọn đội thợ thi công trần thạch cao ban đầu

Để hiểuhiểu rõ vấn đề quan trọng trên bài viết này sẽ đi sâu chi tiết những điều thắc mắc của bạn. Vậy có những lưu ý trong trường hợp này là gì?

Dưới đây là 7 lưu ý khi bạn có ý định sửa, vá lại trần thạch cao:

1.Không nên chắp vá trần thạch cao nếu như vết nứt quá nhỏ

Bằng mắt thường bạn có thể quan sát được vết nứt trên trần thạch cao. Mặc dù miếng nứt đó có thể là quá nhỏ với kích thước chiều dài lớn hoặc bé. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là. Bạn phủ kín chúng bằng vữa thạch cao hơn là vá chúng. Tuy nhiên đó là những vết nứt không lớn hơn 7mm chiều rộng và chúng không bị đổi màu. Nếu thạch cao bị đổi màu, bạn sẽ cần phải loại bỏ khu vực đó và vá nó đúng cách.

 

2. Nếu trường hợp bạn không tìm ra được nguyên nhân

Đôi khi một số trường hợp bạn không tìm ra nguyên nhân để sửa lại trần thạch cao. Nó có thể là do trần thạch cao của bạn chỉ đơn giản là đã cũ và cần một số miếng vá. Hoặc có nhiều khả năng do một số nguyên nhân đằng sau nó. Cũng có thể do ẩm ướt hoặc gặp một số vấn đề về kết cấu. Bạn cần phải tìm và sửa chữa các nguyên nhân gốc rễ trước khi bạn vá trần thạch cao, nếu không bạn sẽ phải làm điều đó them một lần nữa trong một vài tháng tới.

3. Khi trần thạch cao đã quá cũ

Không chỉ loại bỏ những tấm trần thạch cao cũ. Bạn cần sử dụng một chiếc đục và một chiếc búa để cắt ra một vài chỗ có hình vuông hoặc chữ nhật. Bằng cách này, những tấm trâng thạch cao sẽ dễ dàng để cắt và tiện cho việc vá chúng.

 

4. Kích cỡ của miếng vá lại trần thạch cao

Khi bạn gỡ bỏ một phần của trần nhà để chuẩn bị vá chúng, bạn cần phải chắc chắn có thứ gì đó để bạn đính kèm với các bản vá. Nếu trần thạch cao của bạn được đệm bởi một tấm gỗ mỏng, bạn sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu nó được đệm bởi các tấm lưới thép thường được sử dụng trên các bức tường, bạn sẽ cần để lộ một phần dầm để đính kèm với các miếng vá thành công. Các bản vá cần phải nhỏ hơn so với lỗ để cho chúng có sự phù hợp.

 

 

5 Cần phải bảo vệ miếng vá khi sửa lại trần thạch cao

Không chỉ vít vách thạch cao ở mỗi góc khi bạn đặt bản vá trong một trần thạch cao. Các ốc vít nên có khoảng cách 5 inch để tạo ra sản phẩm vá tốt nhất, an toàn và phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng nó phải tạo được cấu trúc an toàn để định vị ở đó tốt nhất.

thiết kế trần thạch cao đẹp giá rẻ
Mẫu thiết kế trần thạch cao đẹp giá rẻ

 

6. Cần phải có sự phối hợp

Đừng tin rằng bạn có thể chỉ cần đặt các bản vá và sau đó sơn chúng. Bạn cần phải sử dụng băng vách thạch cao để trải đều các khoảng cách xung quanh các bản vá. Bao gồm các băng với hợp chất thạch cao.

7. Kết cấu của trần sau khi sửa lại trần thạch cao

Nếu trần thạch cao của bạn là loại kết cấu thô, bạn sẽ phải làm một cái y hệt như thế. Không chỉ áp dụng với trần thạch cao. Thay vào đó bạn cần phải sử dụng một kết cấu sơn bột khô phụ thuộc vào kết cấu trần của nhà bạn, bạn cũng có thể sử dụng một mủ sơn kết cấu trước khi pha trộn với một lượng bột thạch cao thích hợp.

 

8. Lời khuyên kinh nghiệm cho chính bạn

Bạn cảm thấy rất phiền phức và khó chịu khi bạn bỏ ra một khoản tiền cho trần thạch cao mà kết quả thu được không đáng là bao. Vì vậy trước khi lựa chọn thi công trần thạch cao bạn cần phải xem xét kỹ những điều sau:

a. Mẫu thiết kế trần thạch cao miễn phí đó có hợp phong thủy và hợp với không gian gia đình bạn không?
b. Đơn vị thi công trần thạch cao giá rẻ ( trần thạch cao Hà đông , Trần thạch cao Hà Nội ) có phải là đơn vị uy tín, chất lượng.

Chúng tôi- Trần thạch cao Hương Hạnh tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành thiết kế và thi công trần thạch cao. Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo với quy trình thực hiện đúng kỹ thuật. Mọi sản phẩm trần thạch cao được bảo hành 12 năm trong quá trình sử dụng.

Viết một bình luận