Bí kíp chọn màu sắc cho trần nhà

Chọn màu sắc cho trần nhà là yếu tố vô cùng quan trọng.  Luôn được lưu tâm trong các mẫu thiết kế của trần thạch cao Hương Hạnh. Bởi theo quan điểm của phong thủy, màu sắc trần nhà có tác dụng tăng vận khí cho ngôi nhà.

Mọi người dành sự quan tâm cho màu tường, mà ít để ý đến màu sắc của trần nhà. Bạn hãy tưởng tượng một ngày bạn mệt mỏi và nhìn lên trần nhà điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ thấy thú vị về cách chọn màu của bạn rất ăn ý hay sẽ càng thêm chán hơn. Ngoài ra màu sắc của trần nhà còn có tác dụng giúp căn phòng cao hơn và trông thoáng đãng hơn.

Tác dụng của việc chọn màu sắc sáng và tối cho trần nhà

Về quy tắc chung, việc chọn màu sắc trần màu sáng thường sẽ giúp cho căn phòng trông cao hơn. Còn trần màu tối sẽ khiến phòng trông thấp hơn (mặc dù trần thấp không hẳn là tiêu cực bởi nó tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho căn phòng).

 

Tác động của nguồn sáng tới màu trần khi chọn màu sắc:

Bạn nên lưu ý đến nguồn sáng và độ sáng của căn phòng trong khoảng thời gian bạn thường xuyên ở đó nhất. Chẳng hạn, với trần màu xanh da trời hoặc màu hồng phấn thì khi tương tác với ánh sáng ban ngày sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Còn ánh nến và ánh đèn phản chiếu trên trần màu đỏ cà chua sẽ cho ra màu vàng rực.

Trang trí trần đơn giản khi…

Màu sắc trần nhà có thể ảnh hưởng đến phong cách căn phòng nhưng hãy lưu ý: Với căn phòng chủ yếu để nghỉ ngơi, bạn hãy giữ cho trần đơn giản để không gây cho bạn cảm giác mệt mỏi.

 

Cách chọn màu sắc cho trần nhà với những màu nổi bật như:

Màu trắng cổ điển

Trần màu trắng thường là sự lựa chọn tốt nhất cho căn phòng bởi nó giúp chuyển sự chú ý sang tường và nội thất. Trong căn phòng mà ít ánh sáng tự nhiên, trần màu sáng sẽ giúp tăng cường sự phản chiếu ánh sáng bằng cách phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào sẵn có trong đó.

Trần và tường cùng màu

Với căn phòng nhỏ, trần và tường cùng màu sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, yên tĩnh, rất thích hợp cho phòng ngủ hoặc phòng tắm. Với căn phòng rộng, cách này sẽ giúp hợp nhất không gian và tập trung sự chú ý vào nội thất và phụ kiện trong đó.

màu sắc trần thạch cao
Màu sắc trần thạch cao phải hài hòa

Nếu bạn thích sử dụng màu tường cho màu trần nhưng với tông sáng hơn. Hãy pha màu tường với màu trắng theo tỉ lệ 8% màu trắng, 20% màu tường.

Nếu căn phòng có hình dáng không phổ biến và trần có nhiều góc cạnh. Nên sử dụng màu tường và màu trần giống nhau giúp hợp nhất không gian và bớt lộ nhược điểm.

Trần và tường cùng màu sẽ tạo cảm giác trần trông thấp hơn nhưng đồng thời giúp căn phòng trông ấm cúng. Hơn nữa, việc sử dụng cùng màu sẽ giúp việc sơn màu cho nhà trở nên đơn giản hơn.

Tác dụng của màu tương phản:

Sử dụng màu trần tương phản với màu tường sẽ đem lại cho căn phòng sự cá tính, ấn tượng. Cách này sẽ hữu ích khi căn phòng của bạn được trang trí với tông màu chủ đạo trung tính và không có gì nổi bật.

Với trần thấp, bạn vẫn có thể dùng màu tối nhưng sau đó bạn nên dùng một lớp sơn bóng cùng màu phủ lên đó để làm dịu màu tối kia và cho phép phản chiếu đủ ánh sáng để giữ cho màu trần không áp đảo căn phòng.

 màu sắc của trần thạch cao
Màu sắc cân bằng trong các thiết kế của trần thạch cao Hương Hạnh

Sau đây là một số màu đậm mà bạn có thể sử dụng cho trần:

– Xanh da trời

– Hồng đào nhạt

– Vàng bơ

– Hồng phấn

– Vàng ấm áp

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với trần thạch cao Hương Hạnh chúng tôi! Những mẫu thiết kế đầy cá tính, sang trọng. Bên cạnh đó chúng tôi còn đưa ra cho khách hàng những lựa chọn sáng suốt. Chất lượng thi công trần thạch cao luôn được đảm bảo. Tuổi thọ của trần lên tận 12 năm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những mẫu thiết kế : trần thạch cao Hà ĐôngTrần thạch cao Hà Nội miễn phí.

Viết một bình luận